Youtube là gì? Tạo sao nó quan trọng trong kinh doanh

0
167
Youtube là gì? Tạo sao nó quan trọng trong kinh doanh
5 (100%) 1 vote

Youtube là gì? Vì sao nó lại quan trọng trong kinh doanh

Youtube là 1 trong những sản phẩm của Google. Đây là 1 trong những trang web lưu trữ chia sẻ video trực tuyến rất là phổ biến nhất hiện nay trên thế giới.

Youtube ra đời vào năm 2005. Trước khi mà được Google mua lại vào năm 2006. Thì theo bản thân của mình đã từng trải nghiêm qua Youtube vào thời điểm giai đoạn trước khi được Google mua lại. Tốc độ ban đầu ở Việt Nam hiển thị rất là ì ạch. Sau này được Google mua lại, việc xem video qua Youtube đã cải thiện trở nên rất là tốt, theo mình đoán chắc họ đã có đặt các server ở gẩn Việt Nam cho nên tốc độ đã được cải thiện

Youtube là kênh gì? Tạo sao nó quan trọng trong kinh doanh

Đến với video Youtube bạn cũng có thể xem được rất là nhiều loại video từ trên khắp nơi trên thế giới, từ những video dành cho trẻ em, các tv show, hay là các video loại hướng dẫn, khóa học…. Video trên youtube nói chung là nhiều vô số kể.

Thì hiện nay YouTube đã có hơn một tỉ người dùng. Đã có hơn khoảng 76 ngôn ngữ khác nhau cho Youtube. Như là những Youtube tiếng Anh hay là Youtube giao diện tiếng Việt cho người Việt Nam,…

Kể từ tháng 7 năm 2016, YouTube cũng đã trả 2 tỉ USD dành cho những chủ bản quyền đã chọn kiếm tiền từ các xác nhận quyền sở hữu của họ kể từ khi Content ID ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007.

Youtube là kênh gì? Tạo sao nó quan trọng trong kinh doanh

Kể từ tháng 7 năm 2015, có hơn khoảng 8.000 các đối tác sử dụng Content ID(Một hệ thống do Youtube phát triển để cung cấp dành cho người đăng ký để có thể giúp cho việc dễ dàng xác định và quản lý những nội dung của họ trên YouTube. Để có thể giúp cho việc loại các video vi phạm bản quyền của những người sở hữu) bao gồm nhiều đài phát mạng, cùng với xưởng phim và hãng thu âm lớn, những người cũng đã xác nhận đươc những quyền sở hữu hơn 400 triệu video, giúp cho họ co thể kiểm soát được những nội dung của mình trên YouTube và kiếm tiền từ video chứa tài liệu có bản quyền.
Những ưu điểm của kênh Youtube:

Video rất là phong phú và rất là đa đạng đủ thể loại. Như mình thì thích cho việc tìm hiểu về các video phim tài liệu lịch sử thì tìm trên Youtube rất dễ dàng.

Người sử dụng cũng có thể kiếm tiền được từ những video sáng tạo của mình. Còn gọi là làm Youtube content hay là sáng tạo nội dung.

 

Nhược điểm Youtube:
Do một lượng quá lượng video quá là lớn, nên phải đủ loại video không phù hợp. Cùng với những bản thân Youtube cũng khó mà kiểm soát cho hết được.

Vì Youtube kiếm tiền được từ những video nên có một số người bất chấp tất cả đưa lên đủ thể loại Video. Những người này thông thường cũng chẳng có thể sáng tạo gì cả. Trong mắt họ cũng chỉ có tiền và tiền nên họ bất chấp tất cả chỉ để kiếm tiền mà thôi…

Xem thêm: ở nông thôn nên kinh doanh hàng gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here