Website là gì? Khái niệm cơ bản của website

0
80
Website là gì? Khái niệm cơ bản của website
5 (100%) 1 vote

Website là gì? định nghĩa cơ bản của website

Website là một trong những tập hợp những trang web (web pages) bao gồm những loại văn bản, video, hình ảnh, flash v.v… thông thường cũng chỉ nằm trong khoảng một tên miền (domain name) hoặc là tên miền phụ (subdomain). Trang web còn được lưu trữ trên (web hosting) trên máy chủ web (web server) cũng có thể truy cập thông qua Internet.
Website nó còn đóng một vai trò một trong những văn phòng hay là một trong những cửa hàng trên mạng Internet – đó là một trong những nơi giúp cho việc giới thiệu những thông tin về doanh nghiệp hay những sản phẩm hoặc đó là một trong những dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp… Có thể được coi là một trong những website chính đó là một trong những bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi để có thể đón tiếp và giao dịch với các khách hàng, đối tác trên Internet.

Lịch sử trang web

World Wide Web đã được tạo ra vào năm 1990 của CERN bởi những kỹ sư Tim Berners-Lee. Ngày 30 tháng tư, CERN thông báo rằng World Wide Web sẽ được miễn phí để sử dụng cho tất cả mọi người

Trước khi nó thêm về HTML và những giao thức HTTP và cùng với những giao thức khác như FTP, v.v… được sử dụng để có thể lấy đi những tập tin cá nhân từ một chiếc máy chủ. Những giao thức này giúp cung cấp một cấu trúc thư mục đơn giản mà những người sử dụng chuyển và chọn các tập tin để tải về. Văn bản được thường xuyên nhất được trình bày như là các tập tin văn bản thuần tuý mà không có những định dạng hoặc đã được mã hoá trong trình xử lý các định dạng.

Website là gì? Khái niệm cơ bản của website

Phân loại những website

Có thể là một trong những công việc của một cá nhân hay là một trong những doanh nghiệp hoặc là những tổ chức, và những thường dành riêng cho một số những chủ đề cụ thể hoặc mục đích. Bất kỳ những trang web có thể chứa một siêu liên kết vào trong những bất kỳ trang web khác, do đó, cách phân biệt các trang web cá nhân, như là cảm nhận của những người sử dụng. được phân loại như sau:

Trang web dành cho cá nhân
Trang web cho thương mại
Trang web của chính phủ
Trang web tổ chức phi lợi nhuận
Trình duyệt web

Trang web cho thương mại

Trình duyệt web đây là một trong những phần mềm ứng dụng cho phép những người sử dụng xem và tương tác cùng với các văn bả hay là hình ảnh, đoạn phim những nhạc cùng với trò chơi và các thông tin khác ở trên một trang web của một trong những địa chỉ web trên mạng toàn cầu hoặc là mạng nội bộ. Văn bản và những hình ảnh trên một trang web cũng có thể chứa siêu liên kết tới các trang web khác của cùng một trong những địa chỉ web hoặc địa chỉ web khác. Trình duyệt web cho phép những người sử dụng truy cập được các thông tin trên các trang web một cách nhanh chóng nhất và thật là dễ dàng thông qua các liên kết đó. Trình duyệt web đọc được những định dạng HTML để hiển thị, do vậy một trong những trang web có thể hiển thị khác nhau trên các trình duyệt khác nhau.

Một số những trình duyệt web hiện nay cho máy tính cá nhân bao gồm những Internet Explorer, Safari, Opera, Mozilla Firefox, Konqueror, Lynx, Google Chrome, Avant Browser, Flock, Arachne, K-Meleon và AOL Explorer, Epiphany,

Lợi ích mang đến cho bạn khi có website

1. Với một chi phí thấp so với những ấn phẩm quảng cáo thông thường
Internet rất khác với những ấn phẩm quảng cáo thông thường khác với một giá rẻ, quảng cáo của bạn cũng có thể truy cập trong một thời gian rất là dài, nội dung cũng có thể thay đổi mà không cần phải yêu cầu bất kỳ một ai đó để làm điều đó cho bạn (nếu như bạn sử dụng trong một hệ thống quản lý nội dung – CMS) và bạn cũng có thể có nhiều những khả năng tiếp cận với một đối tượng rộng lớn hơn.

Đây không phải là để nói rằng bạn cũng không nên sử dụng cho bạn những hình thức khác của việc quảng cáo. Tất cả các bạn có thể được sử dụng nó để có thể giúp thu hút người truy cập vào trang web của bạn và tìm hiểu về công ty của bạn. Ngoài ra website giúp cho việc mở ra cách thức giao tiếp giữa rất nhiều khách hàng tiềm năng và một người bán hàng.

2.Thị trường được mở rộng trên toàn quốc

Internet đã cho phép cho nhiều doanh nghiệp hiện nay ở bất cứ vị trí địa lý nào đều cũng có thể bỏ qua những rào cản và nó cũng trở nên rất là dễ tiếp cận, từ với bất cứ những quốc gia nào trên thế giới của một khách hàng tiềm năng cũng có truy cập Internet cũng có thể biết đến bạn.

3. Đa dạng hóa nguồn Doanh thu

Một trong những trang web không phải chỉ là một trong những phương tiện truyền thông đại diện cho các công ty của bạn, nó là một trong những hình thức của phương tiện thông tin mà từ đó mọi người cũng có thể thu được rất nhiều những thông tin. Bạn có thể sử dụng những phương tiện truyền thông này để có thể giúp bán không gian quảng cáo cho các doanh nghiệp khác.

Xem thêm tin khác: bán quần áo cần bao nhiêu vốn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here