Remarketing là gì? tại sao quan trọng đối với doanh nghiệp

0
146
Remarketing là gì? tại sao quan trọng đối với doanh nghiệp
5 (100%) 1 vote

Định nghĩa remarketing, tại sao nó quan trọng với doanh nghiệp

Remarketing là gì? Remarketing hay còn gọi (tiếp thị lại) là một trong những phương thức quảng cáo mới được hiển thị cho những người dùng truy cập vào trong trang web của bạn nhưng không hoàn tất những thao tác mà bạn mong muốn.

Remarketing nó hoạt động thế nào?

Remarketing nó hoạt động thế nào?

Đối với các Digital Marketers, những công cụ giúp cho việc quảng cáo Remarketing nó cũng không thể thiếu trong những hầu hết những chiến dịch, giúp cho việc lan rộng những thông điệp, giúp cho việc đẩy mạnh với một trong những mức độ nhận diện thương hiệu, tiếp cận được nhóm khách hàng tiềm năng thêm một lần nữa, giúp cho việc khuyến khích họ quay lại website của bạn và sau đó giúp tiến hành mua hàng.

Nguyên lý hoạt động của việc tiếp thị lại đó là, một đoạn mã (code đối với Remarketing Google và Pixel với hay là đoạn mã Facebook Retargeting trong các nút quảng cáo trên facebook) sẽ được thêm vào trong Landing Page hoặc là website mà các doanh nghiệp luôn luôn muốn tiếp thị lại. Mỗi khi những người dùng vào trong website đã được gắn mã, hay là những hệ thống sẽ tự động lưu lại thông tin và nó thêm cookie vào trong danh sách Tiếp thị lại. Những người này sẽ trở thành những nhóm khách hàng tiềm năng trong các chiến dịch marketing nhắm trực tiếp vào họ.

Tại sao bạn cũng cần quan tâm tới Remarketing?

Cơ hội thứ hai để có thể giúp tạo ra chuyển đổi
Điểm khác biệt của Remarketing đó cũng là chỉ nhắm tới những người dùng cũng đã từng truy cập tới website hoặc là landing page của bạn, điều này cũng có nghĩa là họ cũng đã từng quan tâm tới những sản phẩm hay là những dịch vụ của bạn (dù chỉ là vô tình). Do vậy những cơ hội để nhóm khách hàng tiềm năng này thực hiện cho bạn những hành vi chuyển đổi cuối cùng (mua hàng, đăng ký…) khi quay lại website một lần nữa thì cũng sẽ là lớn hơn.

Tạo racho mình những tài sản có giá trị từ những dữ liệu khách hàng

Sẽ không quá khi nói rằng, tiếp thị lại cũng chính là một trong những sự bổ sung thật là hoàn hảo cho công cụ SEM và công cụ SEO. Nếu như website của bạn có một lượng truy cập thật là tốt nhờ kết quả SEO và SEM, thì bạn cũng nên đưa lượng người dùng này vào trong danh sách quảng cáo tiếp thị lại. Điều này thật là đặc biệt hữu dụng nếu như phần lớn lượng truy cập của bạn là những người dùng chỉ ghé thăm website một lần và không trở lại.
Tương tự như vậy, thì bất kỳ những chiến dich nào mà bạn cũng đang muốn thực hiện cũng giúp xây dựng nhóm những khách hàng mục tiêu thật là riêng biệt cho các chiến dịch đó, việc thêm đoạn mã Remarketing vào trong các Landing page rõ ràng là một trong những điều cần làm. Bằng cách này, bạn cũng sẽ có được những dữ liệu rất là quý giá về khách hàng (ví dụ như một list email), qua đó tăng khả năng giúp cho việc tiếp cận và tiếp thị đến trong dài hạn kể cả khi chiến dịch đã kết thúc.

Hiệu suất chiến dịch ngày càng nổi trội

Hiệu suất chiến dịch ngày càng nổi trội
Như đã đề cập ở trên, một trong những chiến dịch giúp cho việc quảng cáo tiếp thị lại chỉ nhắm tới một trong những nhóm khách hàng thật là riêng biệt để cho việc hiển thị những mẫu quảng cáo thật là phù hợp rành riêng cho họ. Điều này nó giúp cho việc tối ưu hóa một cách hiệu quả nhất và với một trong những chi phí do không phải nhắm chọn quá rộng hay là việc hiển thị quảng cáo không thật sự phù hợp với người dùng.

Bán thêm hay là bán chéo

Bán thêm hay là bán chéo

Bằng cách bạn đặt một đoạn code Remarketing tại những hành vi cho việc chuyển đổi trên website hoặc là trang “Thank you” (Trang cám ơn khi người dùng đăng ký hoặc là mua hàng), bạn sẽ có một trong những danh sách những khách hàng đã thực hiện hành vi chuyển đổi.. Nếu như bạn tiếp tục đưa ra cho mình một trong những lời đề nghị hấp dẫn sau khi họ mua hàng, bạn cũng sẽ có được những cơ hội bán sản phẩm này trong những lần tiếp theo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here